Thị trường FnB chưa bao giờ hết sôi động, và kinh doanh nguyên liệu pha chế vì thế cũng trở nên không kém phần hấp dẫn. Với đặc trưng hàng tiêu dùng nhiều lần, thị trường tiêu thụ lớn cùng lượng khách hàng dồi dào, buôn bán nguyên liệu pha chế không hề khó. Tuy nhiên, để tham gia vào lĩnh vực cung cấp nguyên vật liệu pha chế, có 1 số điều bạn cần chú ý.

Cùng Kingdrink tìm hiểu ngay nôi dung: Những điều cần chú ý khi kinh doanh nguyên liệu pha chế trong bài viết này nhé…!

1. Bảng hàng nguyên liệu pha chế

Có 1 sự thật rằng, không phải mã hàng nào các đơn vị cùng ngành bán chạy cũng đúng với cửa hàng của bạn. Điều này có nghĩa, bạn cần theo dõi báo cáo bán hàng thường xuyên, tìm ra các mã nguyên liệu pha chế bán chạy nhất để tự điều chỉnh bảng hàng 1 cách hợp lý.

bảng hàng nguyên liệu
Bảng hàng nguyên liệu pha chế

Các mã hàng bán quá chậm hoặc không mang lại lợi nhuận có thể giảm lượng hàng tồn hoặc cắt mã hàng để tối ưu bảng hàng.

Xem thêm: Các nhóm nguyên liệu pha chế bạn cần nắm rõ

2. Nguồn gốc nguyên liệu pha chế

Các mã hàng nguyên liệu pha chế xuất xứ từ rất nhiều nguồn, cần thừa nhận rằng phần lớn hàng hóa cung ứng trên thị trường đều “nhạy cảm”. Bởi vậy để kinh doanh nguyên liệu pha chế lâu dài, bạn cần loại bỏ các mã hàng “tiểu ngạch”, hàng không rõ nguồn gốc.

nguồn gốc nguyên liệu pha chế
Nguồn gốc nguyên liệu pha chế rõ ràng

Trong thực tế, không phải mã hàng nào có tem phụ, có thông tin sản phẩm cũng là hàng “chuẩn”. Các sản phẩm nguyên liệu pha chế giả núp bóng dưới cái tên mĩ miều như: “hàng loại 2”, “hàng loại 3”,… rất nhiều. Thường thì các bên cung cấp sẽ chào giá đầu vào rất rẻ so với nhà sản xuất. Sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra cho tới khi các cán bộ thị trường ghé thăm cửa hàng của bạn.

Kinh nghiệm là nên lựa chọn các nhà cung cấp nguyên liệu pha chế uy tín, được giới thiệu bởi chính nhà sản xuất. Ngoài việc được đảm bảo sản lượng, nguồn gốc hàng hóa. Kingdrink cũng sẵn sàng hỗ trợ các vấn đề về xuất hóa đơn đỏ, cung cấp chứng từ, giấy tờ liên quan tới các mã hàng khi đại lý yêu cầu.

3. Đa dạng mặt hàng nguyên liệu pha chế

Cũng giống như ngành bán lẻ, kinh doanh nguyện liệu trà sữa cũng cấp đáp ứng nhu cầu “đủ hàng – tức thì” của người tiêu dùng. Hãy thử tưởng tượng bạn là chủ quán và phải mua nguyên vật liệu pha chế từ nhiều đơn vị khác nhau. Chi phí giao hàng vì thế độn lên nhiều lần. Thật chẳng dễ chịu.

đa dạng nguồn nguyên liệu đồ uống
Bổ xung liên tục các mã hàng nguyên liệu pha chế

Bởi vậy, có đủ hàng hóa đa dạng chính là lợi thế cạnh tranh mà nhiều chủ cửa hàng nguyên liệu pha chế luôn ái ngại. Nỗi lo hàng tồn, nỗi lo về dòng tiền luôn là rào cản khiến mọi người không muốn mở rộng hàng hóa, cập nhật bảng hàng liên tục. Đây chính là cơ hội của bạn…

4. Kiểm soát hàng nguyên liệu pha chế theo lô hàng

Theo thời gian, khi cửa hàng bán lẻ nguyên liệu pha chế của bạn phát triển và có 1 lượng khách quen. Bạn cần gọi hàng liên tục gối đầu, duy trì lượng tồn hàng hóa đủ để phục vụ khách hàng “ngay và luôn”. Tư đây phát sinh ra công việc kiểm soát hàng theo lô.

kiểm soát nguyên liệu theo lô hàng

Có rất nhiều đơn vị đại lý của Kingdrink muốn đổi hàng cận date thành hàng mới. Lý do không tới từ việc không bán được hàng, hàng đi quá chậm mà tới từ việc không kiểm soát thứ tự lô hàng về. Nguyên liệu pha chế lô cũ chưa bán hết mà bán hàng mới về, điều này dẫn tới việc hàng tồn cận date, phải thanh lý hoặc thiệt hại nặng nề.

5. Chú ý khi kinh doanh nguyên liệu pha chế – Kingdrink Việt Nam

chú ý khi kinh doanh nguyên liệu pha chế
Lưu ý khi buôn bán nguyên liệu pha chế

Còn rất nhiều những yếu tố để kinh doanh nguyên vật liệu đồ uống thành công mà bài viết này không đủ để nói hết. Nếu bạn đang có dự định và quan tâm tới ngành bán lẻ nguyên liệu pha chế. Hãy liên hệ ngay Kingdrink Việt Nam để được tư vấn, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ, cung cấp thêm nhiều thông tin để bạn có cái nhìn và đánh giá chính xác trước khi tham gia vào lĩnh vực tưởng dễ mà khó này.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian ghé thăm và đọc bài tại Kingdrink Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *