CÁCH Ủ TRÀ XANH NHÀI
Trà nhài King thượng hạng | 30gr |
Nước nóng 95 độ | 1000ml |
Đá bi | 500gr |
HƯỚNG DẪN
B1. Ngâm và tráng dụng cụ ủ trà trong 30-60 giây.
B2. Cho trà và nước nóng vào ủ. Dùng thìa khuấy đều trà. Ủ hé nắp nhỏ trong 12 phút.
B3. Lọc lấy cốt trà nhài, thêm đá bi và khuấy đều cho tan hết.
CÁCH Ủ TRÀ ĐEN – HỒNG TRÀ
Trà đen Phúc Long | 30gr |
Nước nóng 100 độ | 1000ml |
HƯỚNG DẪN
B1. Ngâm và tráng dụng cụ ủ trà trong 30-60 giây.
B2. Cho trà và nước nóng vào ủ. Dùng thìa khuấy đều trà. Ủ kín trong 12 phút.
B3. Lọc lấy cốt trà đen. Để nguội tự nhiên trong bình/ấm kín nắp. Bảo quản tủ mát.
CÁCH LÀM ĐƯỜNG NƯỚC
Đường kính trắng | 1kg |
Nước nóng 80 độ | 600ml |
HƯỚNG DẪN
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay. Xay tan hết đường và đổ vào máy định lượng đường để sử dụng.
CÁCH LÀM NƯỚC CỐT SẢ
Sả tươi | 6 củ |
Nước nóng 95 độ | 300ml |
HƯỚNG DẪN
B1. Rửa sạch sả, bóc phần vỏ già xấu bên ngoài.
B2. Chuẩn bị 60gr sả thái lát từ phần củ. Phần ngọn sả giữ lại bảo quản tủ mát dùng để trang trí món.
B3. Cho sả thái lát và nước nóng vào máy xay. Xay nhuyễn trong 30 giây. Lọc lấy nước cốt sả. Để nguội tự nhiên trong bình kín. Dùng trong ngày.
Lưu ý:
– Cẩn trọng khi sử dụng máy xay và nước nóng. Cần có lỗ thoát khí trên nắp máy xay trước khi bật công tắc.
CÁCH ĐÁNH KEM CHEESE
Kem béo Richs | 100gr |
Kem Whipping Base | 100gr |
Sữa tươi nguyên kem | 100ml |
Bột phô mai | 30gr |
Đường nước | 30ml |
HƯỚNG DẪN
B1. Lau khô ca inox và làm lạnh ca bằng cách cho vào thùng đá hoặc tủ đông 1-2 phút.
B2. Cho Richs và Base vào ca inox, dùng máy đánh đều trong 2-3 phút. Thêm sữa vào đánh tiếp trong 10 giây.
B3. Cuối cùng thêm đường và bột phô mai vào đánh đều cho tới khi sánh mịn. (Tăng dần tốc độ máy, đánh trong khoảng 2-3 phút). Đậy kín, bảo quản gần quạt đá của tủ mát.