Kinh doanh nói chung và kinh doanh nguyên vật liệu pha chế nói riêng đều cần chú trọng vào yếu tố mặt bằng. Điều này chắc chúng ta không cần bàn cãi. Tuy nhiên, với mô hình buôn bán nguyên liệu pha chế có những yêu cầu riêng mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh đồ nguyên liệu pha chế.

Cùng Kingdrink tìm hiểu những tips chọn mặt bằng kinh doanh nguyên liệu đồ uống dưới đây nhé…

1. Mặt bằng bán nguyên liệu pha chế gần bến xe, trục đường lớn

Mật độ hàng quán giải khát, quán cà phê, trà sữa ngày càng dày đặc. Điều này giúp cho công việc buôn bán nguyên liệu pha chế trở nên thuận lợi hơn. Tuy nhiên nếu muốn mở rộng tệp khách hàng và có được lượng khách hàng quen thuộc, bạn nên nhắm tới tệp khách hàng ở tỉnh – nơi khó khăn trong việc tìm mua nguyên liệu pha chế.

Chọn mặt bằng gần bến bãi xe
Cổng vào số 1 Bến Xe chợ Lớn

Để thuận lợi cho việc kinh doanh nguyên liệu trà sữa về các tỉnh thành, bạn nên tìm mặt bằng làm cửa hàng nguyên liệu sao cho gần bến xe, bãi xe để tối ưu việc giao hàng đi các tỉnh.

2. Mặt bằng kinh doanh nguyên liệu có mặt tiền đủ rộng, mật độ giao thông không quá cao

Nghe có vẻ vô lý khi đưa ra lời khuyên kinh doanh mà tìm nơi “vắng vẻ”? Chính xác hơn là hãy lựa chọn mặt bằng mở cửa hàng nguyên liệu có đủ điều kiện để giao – nhận hàng hóa.

mặt bằng kinh doanh nguyên liệu trà sữa rộng rãi

Việc giao hàng từ nhà cung cấp sẽ mất khoảng 10-20 phút, thậm chí hơn nếu bạn gọi hàng với sản lượng nhiều. Việc đỗ xe để giao hàng có thể gây ách tắc giao thông, gây nhiều bất cập cản trở công việc kinh doanh của bạn. Bởi vậy, hãy chắc chắn rằng cửa hàng nguyên liệu của bạn nằm tại nơi có đủ không gian để đỗ, dừng xe tải dễ dàng.

3. Mặt bằng bán nguyên liệu làm đồ uống cần có diện tích phù hợp

Nếu định vị mình sẽ trở thành đơn vị bán lẻ nguyên liệu pha chế, bạn không nhất thiết phải thuê kho nguyên liệu pha chế. Cửa hàng bán lẻ của bạn chỉ cần các không gian để trưng bày hàng hóa, thu ngân, đóng hàng. Với mức doanh thu kỳ vọng 500 triệu – 1 tỷ, diện tích lý tưởng cho cửa hàng nguyên liệu pha chế sẽ là 60-80 m2.

lựa chọn mặt bằng kinh doanh nguyên liệu pha chế

Theo thời gian, khi doanh thu tăng trưởng, bạn có thể thuê thêm kho và học vận hành kho bãi để chủ động hơn trong việc cung ứng hàng hóa tới cửa hàng bán lẻ của mình. Kingdrink sẵn sàng tư vấn thêm cho bạn về vấn đề này.

4. Thuê mặt bằng kinh doanh nguyên liệu pha chế trên 1 mặt sàn

Ngoài các chú ý khi kinh doanh nguyên liệu pha chế, một chi tiết quan trọng khác về mặt bằng đó là hãy ưu tiên lựa chọn thuê diện tích trên 1 mặt sàn. Diện tích lý tưởng nói trên chỉ thực sự lý tưởng khi toàn bộ diện tích sử dụng nằm trên 1 mặt sàn.

thuê mặt bằng kinh doanh nguyên liệu trà sữa
Mặt bằng kinh doanh nguyên liệu nên trên 1 mặt phẳng

Điều này giúp cho việc luân chuyển hàng hóa trong cửa hàng được thuận lợi. Tránh việc phải bê, vác hàng hóa lên các tầng.

5. Tổng kết

Trên đây là 4 trong tổng số rất nhiều những kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh nguyên liệu trà chanh, trà sữa. Hy vọng những kiến thức trong chuỗi hướng dẫn kinh doanh nguyên liệu pha chế sẽ giúp các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc, công sức. Chúc bạn nhanh chóng có được cửa hàng như ý, vận hành trơn tru.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *