Có nên sử dụng hoa quả cấp đông cho quán đồ uống? Nên sử dụng trái cây tươi hay trái cây đông lạnh cho quán cà phê? Đây là những câu hỏi mà Kingdrink nhận được rất nhiều từ các anh/chị chủ quán. Câu trả lời sẽ khác nhau cho tùy trường hợp khác nhau.

Để bàn sâu hơn về vấn đề nên sử dụng hoa quả công đông hay hoa quả tươi cho quán cafe?, cùng đi qua bài viết ngày hôm nay nhé !

1. Ưu điểm của trái cây tươi trong quán 

hoa quả trái cây pha chế

Khỏi phải nói thì ai trong chúng ta cũng biết trái cây tươi chính là nguyên liệu pha chế để tạo nên những ly đồ uống tươi ngon. Ngoài ra, mua trực tiếp hoa quả ngoài chợ, chủ quán còn tiết kiệm được kha khá tiền.

2. Nhược điểm của hoa quả tươi trong pha chế

bảo quản hoa quả

Sử dụng trái cây tươi mua theo ngày để bán quán cũng gặp phải 1 số nhược điểm sau:
– Trái cây tươi nếu để tồn sẽ dễ thối, hỏng.
– Những loại trái cây theo mùa khi hết mùa sẽ có chất lượng kém.

3. Ưu điểm của hoa quả cấp đông cho quán cà phê

Trước đây, hoa quả đông lạnh chỉ thường được sử dụng trong các hệ thống chuỗi quán cà phê, giải khát. Tuy nhiên, hoa quả cấp đông ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi những ưu điểm của nó:

– Trái cây cấp lạnh sâu, hút chân không nên hạn sử dụng rất dài (khoảng 6 tháng).
– Trái cây cấp đông chuyên phục vụ cho quán cà phê đã tối ưu chia sẵn túi cost theo ly, dễ dàng pha chế.
– Giải quyết vấn đề cho các loại hoa quả theo mùa.
– Đảm bảo chất lượng 10 ly như 1, tối ưu quy trình pha chế.

4. Nhược điểm của trái cây đông lạnh khi dùng cho quán cà phê

Mãng cầu cấp đông loại 1
Mãng cầu chia túi nhỏ 100gr

Nhược điểm của hoa quả cấp đông chính là chất lượng hoa quả thua kém so với trái cây tươi. Tuy nhiên, với chất lượng đầu vào cao, lựa chọn được trái cây tươi ngon loại 1 để sơ chế và cấp đông thì chất lượng cũng đạt 8/10 khi so sánh. Thêm với đó, một số đơn vị cung cấp trái cây cấp đông có đầu tư thêm máy hút chân không, càng đảm bảo chất lượng hoa quả đông lạnh ở mức tươi ngon nhất.

5. Tổng kết

Việc lựa chọn sử dụng trái cây tươi hay hoa quả cấp đông phụ thuộc vào quy mô và mức độ tiêu thụ của quán.

nên dùng hoa quả cấp đông hay hoa quả tươi

Ví dụ: Nếu mô hình quán nhỏ, nhân sự gia đình hoặc chủ quán tự thao tác pha chế, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mua trái cây tươi hàng ngày để làm nguyên liệu. Tuy nhiên, nếu quán vận hành theo mô hình chuỗi, sản lượng hoa quả tiêu thụ lớn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trái cây cấp đông để tối ưu quy trình pha chế với những ưu điểm kể trên.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *